Học viện Ngôn ngữ Earth Học viện Ngôn ngữ Earth

Hướng dẫn nhập học

Khóa học tuyển sinh

  • Khóa 2 năm
    để học lên tiếp

    nhập học tháng 4

  • Khóa 1 năm 6 tháng
    để học lên tiếp

    nhập học tháng 10

Tư cách nộp hồ sơ

  1. Người đã hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông 12 năm theo chương trình học bình thường tại nước mình hoặc tại nước ngoài.
  2. Là người có người bảo lãnh chắc chắn có thể chi trả học phí và sinh hoạt phí cần thiết cho việc du học tại Nhật Bản, và có thể chứng minh quá trình hình thành tài sản của mình bằng các hồ sơ như sổ tài khoản, v.v…
  3. Người đã học tiếng Nhật từ 150 giờ trở lên, có năng lực Nhật ngữ ở mức từ N5 trở lên.

Tiền nộp

Khi đăng ký

Phí xét tuyển nhập học: 20.000 yên

Khi nhập học

Trường hợp việc xét tuyển hồ sơ của trường và việc thẩm định tư cách cư trú của Cục Quản lý Nhập cảnh đã kết thúc và Giấy chứng nhận tư cách lưu trú đã được cấp, chúng tôi sẽ thông qua văn phòng ở nước ngoài hoặc trực tiếp liên lạc cho các bạn.
Theo đó, vui lòng đóng tiến như bảng bên dưới, sau đó chúng tôi sẽ cung cấp Giấy chứng nhận thanh toán, Giấy phép nhập học và Giấy chứng nhận tư cách lưu trú cho các bạn.

* Lưu ý khi nộp tiền học phí

  • Hãy nộp tiền học phí năm thứ 2 trước khi học kỳ mới bắt đầu. Thời gian nộp tiền cụ thể chúng tôi sẽ thông báo khi phù hợp.
  • Đối với số tiền đã nộp, về nguyên tắc sẽ không được hoàn trả lại với bất kỳ lý do gì.
  • Ngoại trừ phí nhập học, các loại chi phí khác có thể nộp thành nhiều đợt.

* Phương pháp nộp
Sau khi có Giấy chứng nhận tư cách lưu trú, trong vòng 1 tuần, hãy chuyển khoản tiền học phí của năm thứ 1 vào tài khoản ngân hàng do nhà trường chỉ định.

Tên khóa học Phí nhập học Tiền học phí Phí tài liệu học tập Phí hoạt động ngoại khóa Phí bảo hiểm Phí quản lý sức khỏe Tổng(chưa bao gồm thuế) Tổng toàn bộ(bao gồm thuế)
Khóa 2 năm
để học lên tiếp
Năm thứ 1 ¥60,000 ¥600,000 ¥20,000 ¥20,000 ¥30,000 ¥5,000 ¥735,000 ¥793,800
Năm thứ 2 ¥600,000 ¥20,000 ¥20,000 ¥30,000 ¥5,000 ¥675,000 ¥729,000
Khóa 1 năm 6 tháng
để học lên tiếp
Năm thứ 1 ¥60,000 ¥300,000 ¥15,000 ¥10,000 ¥15,000 ¥5,000 ¥405,000 ¥437,400
Năm thứ 2 ¥600,000 ¥20,000 ¥20,000 ¥30,000 ¥5,000 ¥675,000 ¥729,000

Hồ sơ nộp đơn đăng ký

  • Hồ sơ nhập học (bản thân người nộp đơn xin phải tự ghi tất cả các mục)
  • Bản sơ yếu lý lịch
  • Bản lý do du học (bản thân người nộp đơn xin phải tự ghi)
  • Hình ảnh
    * Hãy đính kèm 7 tấm hình chứng minh.
    Hình ảnh đầu trần, không nền, rõ ràng của nửa người trên được chụp trong vòng 3 tháng tính từ lúc nộp đơn.
    Hãy nộp hình có kích thước chiều đứng 4cm x chiều ngang 3cm.

Hồ sơ nộp

Ngoại trừ những thứ có chỉ định cụ thể, tất cả những giấy tờ chứng minh phải nộp bản gốc, không phải bản sao.
Ngoại trừ những thứ được ghi bằng tiếng Nhật, tất cả các giấy chứng nhận phải có bản dịch tiếng Nhật tương ứng nộp kèm theo. Hãy ghi họ và tên, địa chỉ và số điện thoại của người dịch bên dưới bản dịch tiếng Nhật, đóng dấu hoặc ký tên vào bên phải của họ và tên.

Các giấy chứng nhận

  1. Chứng nhận trình độ học vấn
    • Giấy chứng nhận tốt nghiệp có trình độ học vấn cao nhất
    • Bản chứng nhận kết quả học tập
    • Trường hợp người nộp đơn đang trong quá trình học tập thì hãy nhờ nhà trường đang theo học cấp các giấy tờ sau đây.
      – Giấy chứng nhận đang học
      – Giấy chứng nhận kết quả học tập
  2. Chứng nhận liên quan đến việc học tập tiếng Nhật
    • Trường hợp đạt được một trong những chứng chỉ trong kỳ thi năng lực Nhật ngữ thì hãy nộp bản gốc của giấy chứng nhận và bảng điểm. Trường hợp không đạt được chứng chỉ thì hãy nộp bảng gốc của bảng điểm.
    • Nếu đã từng học tiếng Nhật tại trường trung học phổ thông hoặc đại học thì hãy nộp kết quả đó.
    • Nếu đã từng đi học tại trường học tiếng Nhật thì hãy nộp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.
  3. Chứng nhận đang làm việc (trường hợp bản thân đang làm việc)

Giấy tờ liên quan đến việc chi trả chi phí

  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng

Trường hợp người thân (cha, mẹ, vợ, chồng) chi trả chi phí:

  • Giấy chi trả chi phí
  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng của người chi trả chi phí, Giấy chứng nhận thu nhập, Giấy chứng nhận đang làm việc
  • Những thứ chứng minh mối quan hệ họ hàng (bản sao hộ khẩu, v.v…)

Bản sao hộ chiếu

Hãy sao chép tất cả các trang của hộ chiếu ngoại trừ trang trắng.

Khác

Những giấy tờ mà nhà trường nhìn nhận là cần thiết
* Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận tư cách lưu trú để xin visa lưu học sinh sẽ do trường học tiếng Nhật thực hiện theo quy định của Cục Quản lý Nhập cảnh Bộ Tư pháp.

TOP